Hoài Thanh Tây tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hoài Thanh Tây tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, UBND phường Hoài Thanh Tây đã tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với nhiều hoạt động cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn phường, trong đó công tác tuyên truyền là quan trọng hàng đầu, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: trực quan, lưu động và trên hệ thống đài truyền thanh để người dân nhận thực và có trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng

Trên cơ sở chỉ đạo của Thị xã, phường đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, ra Quyết định thành lập tổ phòng chống dịch bệnh ở khu phố,  phân công nhiệm vụ đối với các thành viên trong Ban chỉ đạo. Tổ thông tin tuyên truyền lưu động của phường đã tuyên truyền trực tiếp đến nhân dân trên địa bàn phường về mối nghi hiểm của dịch Covid-19 lần này. Đài truyền thanh phát huy tối đa công tác thông tin đại chúng; đưa tin thường xuyên, kịp thời về các nội dụng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh, Thị xã và các văn bản, kế hoạch của phường triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

(Ảnh: Đoàn phường phối hợp với các hội đoàn thể tuyên truyền lưu động)

Bên cạnh đó, UBND phường Hoài Thanh Tây phối hợp với các ngành chức năng, kiểm soát chặc chẽ nguồn lây nhiễm từ các địa phương khác vào địa bàn; có biện pháp cách ly phù hợp, quản lý chặt chẽ việc đi lại, cư trú đối với người dân về từ các địa phương có dịch, người nước ngoài về địa phương. Đề xuất xử lý nghiêm các đối tượng không khai báo y tế, chấp hành không nghiêm túc quyết định cách ly của UBND phường.

Tác giả: BTG ĐU phường