Lễ trao tặng và tập huấn hướng dẫn sử dụng dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật tại phường Hoài Thanh Tây.

Tháng 7/2020 vừa qua, Tổ chức Trung tâm Quốc tế (IC) phối hợp với Sở Y tế Bình Đình đã tổ chức “ Lễ trao tặng và tập huấn hướng dẫn sử dụng dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật” tại phường Hoài Thanh Tây.

Chương trình thuộc “Dự án hỗ trợ người khuyết tật vận động tại tỉnh Bình Định” do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ thông qua Tổ chức Trung tâm Quốc tế (IC). Nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các công nghệ, dụng cụ trợ giúp có chất lượng cho người khuyết tật vận động, từ đó nâng cao khả năng độc lập trong sinh hoạt và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Tại đây, những người khuyết tật đã được khám sàng lọc và xác định nhu cầu hỗ trợ dụng cụ phục hồi chức năng. Dự án đã trao dụng cụ trợ giúp như: xe lắc, xe lăn, khung tập đi, gậy, nạng...cho 52 người khuyết tật phường Hoài Thanh Tây và tập huấn cách quản lý, sử dụng dụng cụ. Với những dụng cụ hỗ trợ phục hồi chức năng hợp lý, người khuyết tật sẽ tiến nhanh trên con đường hòa nhập cộng đồng.

(Ảnh: Đại diện dự án tặng dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật )

Tác giả: BTG ĐU phường
Nguồn:UBND phường Hoài Thanh Tây Copy link