Hội LHPN Phường Hoài Thanh Tây ra mắt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”

Hội LHPN Phường Hoài Thanh Tây ra mắt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”

Thực hiện kế hoạch số 45/KH-BTV, ngày 28/4/2020 của BTV Hội LHPN phường Hoài Thanh Tây và Kế hoạch số 22b, ngày 28/4/2020 của UBND phường Hoài Thanh Tây về việc triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn phường .

Chiều ngày 28/7/2020 Hội LHPN phường Hoài Thanh Tây long trọng tổ chức ra mắt mô hình điểm “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đồng thời trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho 02 chị có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Mô hình điểm “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” của phường Hoài Thanh Tây thành lập có 17 thành viên và Ban chủ nhiệm có 5 thành viên là nơi để cán bộ, hội viên, phụ nữ được cung cấp kiến thức về khởi nghiệp, nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia phong trào khởi nghiệp, góp phần đạt mục tiêu chung của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”.

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Nam – PCT UBND phường công bố Quyết định thành lập BCĐ mô hình “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”)

Với mục đích tạo môi trường thuận lợi để hội viên, phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.Vận động hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường tích cực tham gia xây dựng các mô hình sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi; mô hình cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; mô hình kinh tế hợp tác gắn liền với liên kết trong sản xuất, tiêu thụ; mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; mô hình tổ chức, quản lý sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ...

(Ảnh: Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt )

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thực hiện hóa ý tưởng; góp phần từng bước đảm bảo bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế. Tại buổi ra mắt lãnh đạo UBND phường đã trao vốn hỗ trợ cho 02 chị có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với cơ sở sản sản xuất các sản phẩm từ nếp của chị Huỳnh Thị Bưởi và cơ sở may gia công của chị Lữ Thị Thật với số tiền 1 triệu đồng/chị.

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Nam – PCT UBND phường trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho 2 hội viên )

Tác giả: BTG ĐU phường
Nguồn:Hội LHPN Phường Copy link