90 năm hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em

90 năm hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng Đại hội thi đua tỉnh Bình Định lần thứ VI, Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2020); Ban Thường vụ Hội LHPN xã xây dựng chương trình đăng ký các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

HỘI LHPN XÃ HOÀI THANH TÂY

BAN THƯỜNG VỤ

Số: 06/CV-BTV

V/v đăng ký các hoạt động

hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt

“90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Hoài Thanh Tây, ngày 15 tháng 4  năm 2020

Kính gửi: Hội LHPN huyện Hoài Nhơn

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-BTV, ngày 26/3/2020 của BTV Hội LHPN huyện Hoài Nhơn và Kế hoạch số 40/KH-BTV ngày 07/04/2020 của BTV Hội LHPN xã Hoài Thanh Tây về việc triển khai đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng Đại hội thi đua tỉnh Bình Định lần thứ VI, Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2020); Ban Thường vụ Hội LHPN xã đăng ký  thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nội dung tuyên truyền

- 100%   cho cán bộ, hội viên, phụ nữ được tuyên truyền  về lịch sử truyền thống của Hội LHPN Việt nam; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong việc thực hiện đợt thi đua đặc biệt.

- 100% các chi  tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội: kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2020); 75 năm cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Ngày Quốc khách nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020); kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

2.  Tổ chức các hành động thiết thực cụ thể:

*Đối với tập thể BCH Hội LHPN xã

+ Hưởng ứng hành động “Về nguồn - Tặng quà tri ân cán bộ Hội” do Hội LHPN huyện phát động

+ Chọn hành động “Thắp sáng các tuyến đường phụ nữ tự quản”

Cách thực hiện:

+ Xét tặng quà cho cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội hoặc tổ chức cho BCH tham quan điểm di tích lịch sử  trên địa bàn huyện.

+ BCH Hội LHPN xã khảo sát các tuyến đường phụ nữ tự quản,  sau đó thống nhất lựa chọn tuyến để hỗ trợ kinh phí  và vận động hội viên, phụ nữ, nhân dân cùng đóng góp bắt điện thắp sáng  các tuyến.

*Đối với  tập thể BCH các chi hội:

+ Triển khai đợt thi đua cao điểm về vận động hội viên, phụ nữ phân loại rác thải tại nguồn, khuyến khích sử dụng vật dụng thuỷ tinh, gốm sứ  thay thế cho vật dụng nhựa.

+ Vận động các hộ hội viên, phụ nữ dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Hoài Thanh Tây mỗi hộ trồng 1 chậu cây cảnh đặt trước nhà.

Cách thực hiện:

+Phát động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ mỗi hộ có 3 thùng rác (một thùng thu gom rác thải tái chế, một thùng thu gom rác hữu, một thu thu gom rác vô cơ).

+ Để đảm bảo việc trồng cây cảnh có sự đồng bộ, tạo cảnh quang đặc trưng,  Hội LHPN xã sẽ vận động hội viên, phụ nữ sưu tầm cung cấp 1 loại cây (dự kiến cây dừa cảnh) các hộ chịu ủng hộ  chậu và đất  để trồng. Sau khi trồng xong chậu cảnh là tài sản của cá nhân hộ gia đình và giao cho hộ chăm sóc.

Kết thúc đợt thi đua TT Hội xã sẽ xuống từng chi hội ghi nhận kết quả thực hiện đồng thời quy đổi bằng vật dụng thuỷ tinh, gốm sứ  cho các cá nhân hội viên, phụ nữ  tiêu biểu thực hiện gương mẫu, có cách làm hay, hiệu quả

* Đối với mỗi cán bộ hội viên, phụ nữ:  Hưởng ứng mạnh phong trào “Đi chợ nhớ mang giỏ”

Cách thực hiện: Thường trực Hội LHPN xã phát động tháng cao điểm thực hiện phong trào “Đi chợ nhớ mang giỏ” bằng cách treo pano tuyên truyền tại các điểm chợ trên địa bàn xã, phối hợp  với Ban quản lý chợ Đề, Tổ tiểu thương Chợ Đề nhắc nhở các hội viên, phụ nữ phải mang giỏ khi đến chợ. Các thành viên của mô hình “Đi chợ nhớ mang giỏ” tăng cường công tác tuyên truyền vận động ở các thôn, xóm mình phụ trách, theo dõi báo cáo kết quả vận động về Hội LHPN xã.

3. Thời gian triển khai đợt thi đua:   Bắt đầu Từ ngày 15/4/2020-15/8/2020

- Phát động đợt thi đua đặc biệt thông qua sinh hoạt các chi Hội, đài truyền thanh xã hoàn thành trong tháng 4/2020;

- Hướng dẫn cho cán bộ, hội viên, phụ nữ lựa chọn các hành động phù hợp để thực hiện đạt kết quả tốt;

- Phát hiện giới thiệu những hành động thiết thực, gương tập thể, cá nhân điển hình trên các kênh truyền thông của Hội và mạng xã hội tạo sự lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp phụ nữ.

Trên đây là nội dung đăng ký các hành động thực hiện đợt thi đua đặt biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em”. Kính gửi Hội LHPN huyện quan tâm theo dõi chỉ đạo./.

Nơi nhận:                                                                                                                             TM. BAN THƯỜNG VỤ

- Như kính gửi;                                                                                                                                CHỦ TỊCH

- Lưu: CQ.

(Đã ký)