LẬP BẢN ĐỒ TÌM KIẾM, QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ

LẬP BẢN ĐỒ TÌM KIẾM, QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ

- Thực hiện theo Kế hoạch số 29 của UBND phường Hoài Thanh Tây về việc tổ chức công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường, khắc phục những hạn chế, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng sản phẩm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ báo cáo Ban Chỉ đạo 24 thị xã Hoài Nhơn đúng theo quy định.

UBND phường tiến hành triển khai công tác kết luận  địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường gồm các nội dung như:

Ban Chỉ huy Quân sự phường phối hợp với Công chức Văn hóa - xã hội, Công an, Hội Cựu chiến binh và MTTQ Việt Nam phường tiến hành bổ sung, rà soát, phân rã danh sách liệt sỹ trên địa bàn 10 khu phố.

Các khu phố tiếp nhận danh sách liệt sĩ hy sinh chôn cất ban đầu trên địa bàn phân theo từng tổ.

Tiến hành phát phiếu thu thập thông tin, họp kết luận số lượng, thông tinnơi hi sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn.

Lập sơ đồ mộ chí, vẽ bản đồ, bấm tọa độ vị trí mộ.

Tổ chức hội nghị kêt luận địa bàn.

Báo cáo sản phẩm bổ sung kết luận địa bàn gồm số lượng phiếu cung cấp thông tin, biên bản kết luận địa bàn, báo cáo danh sách theo các mẫu.

Công tác bổ sung kết luận địa bàn là một nội  dung trọng tâm của công tác bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo đề án  1237 của Thủ tướng Chính phủ. Để công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập  hài cốt liệt sĩ đạt được kết quả cao nhất đòi hỏi phải tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ 515 tỉnh, BCĐ 24 cấp huyện, HDCS  phường đối với công tác tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ nói chung và công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ nói riêng, phát huy vai trò của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, nhất là các khu phố, phường, nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác này; tăng cường vai trò, trách nhiệm của đội ngũ làm công tác chính sách các cấp, thường xuyên kiểm tra, bám sát cơ sở, kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm và tháo dỡ những khó khăn vướng mắt phát sinh. Chú trọng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác tìm kiếm, quy tập, hài cốt liệt sĩ; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị  ngành trong tổ chức thực hiện, đặc biệt là giữa cơ quan QS địa phương  với ngành LĐ-TB&XH, hội CCB, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, triển khai có hiệu quả Hướng dẫn  số  2589/HD –BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc  gia về lập  bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Đây là việc làm nhằm thể hiện sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ Đề nghị Chi ủy chi bộ, Trưởng10 khu phố, Ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể khu phố và toàn thể nhân dân quan tâm tập trung rà soát, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời chính xác để công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường Hoài Thanh Tây đảm bảo đúng đủ.

Tác giả: UBND PHƯỜNG HOÀI THANH TÂY