HĐND phường Hoài Thanh Tây: kỳ họp thứ hai, NK 2021-2026

HĐND phường Hoài Thanh Tây: kỳ họp thứ hai, NK 2021-2026

Sáng ngày 31/08/2021, HĐND phường Hoài Thanh Tây khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả và tờ trình thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2020; báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - xã hội; chương trình giám sát năm 2022 của HĐND phường; báo cáo của Uỷ ban MTTQ phường về công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép đó là vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch;  được sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, khu phố, cùng với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường cơ bản được kiểm soát tốt, đến nay chưa có car mắc bệnh covid-19 trên địa bàn phường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được ổn định.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”; tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Và tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất và ban hành 09 Nghị quyết./.