Hoài Thanh Tây tiếp tục tăng cường chỉ đạo, duy trì các chốt chặn phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tránh khả năng lây lan trong cộng đồng; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Hoài Thanh Tây tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, duy trì các chốt chặn như hiện nay và các biện pháp chống dịch như hiện nay cho đến khi có thông báo mới. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, Hội đoàn viên, nhân dân trong công tác chống dịch, xem công tác chống dịch là nhiệm vụ thường trực, mỗi người dân phải nâng cao ý thức vì sức khỏe cộng đồng. Theo thông tin, người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương vẫn đang tiếp tục về quê do tại Tp và các tỉnh hiện dịch rất phức tạp. Hiện cả nước hàng ngày trên 23000 car nhiễm mới, các địa phương có người nhiễm mới trong ngày ngoài người trong vùng bị phong tỏa, số còn lại điều nhiễm từ Tp Hồ Chí Minh về. Do đó thực hiện nghiêm việc cách ly và chấp hành cách ly của các đối tượng ngoài tỉnh nhất là Tp HCM và Bình Dương, giới hạn tiếp xúc của các người trong hộ có người cách ly. Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác nếu để xảy ra dịch bệnh quy trách nhiệm cho người đứng đầu người phụ trách có thể truy tố theo quy định pháp luật nếu thiếu trách nhiệm, kiểm tra xử phạt nghiêm việc tập trung quá số người quy định , đặc biệt là các quán cà phê, bán hàng ăn sáng không mang về ngồi quá số người quy định... Tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác test nhanh có thu phí để bảo vệ sức khỏe . Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm phòng chống dịch (tụ tập, hàng quán, không mang khẩu trang...) các chi bộ. Khu phố chấn chỉnh lại nhiệm vụ phân công phụ trách hộ. Giám sát đối tượng cách ly, ghi chép đầy đủ theo mẫu đã gửi để theo dõi và phục vụ kiểm tra. Bên cạnh đó, Văn phòng lập danh sách F1, F2 và hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh covid-19 để được hỗ trợ . Khuyến khích người dân giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của mỗi cá nhân (nhất là các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà); phát hiện những người không khai báo y tế hoặc những người lạ đến địa phường thì báo cho các cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý.

Vì một Hoài Thanh Tây an toàn, không dịch bệnh!

Xem thêm chủ đề