Đoàn phường Hoài Thanh Tây ôn lại truyền thống lịch sử nhân dịp 2/9

Đoàn phường Hoài Thanh Tây ôn lại truyền thống lịch sử nhân dịp 2/9

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (1945 - 2020). Chiều ngày 01.9, Đoàn phường Hoài Thanh Tây tổ chức ôn lại truyền thống về lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và cuộc cách mạng tháng Tám, sự ra đời nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Cách đây vừa tròn 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta từ Bắc chí Nam nhất tề đứng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than, mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và  chủ nghĩa xã hội. Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9-1945 không chỉ là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, mà còn là sự kiện mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa quốc tế sâu sắc; nguồn cổ vũ, động viên, truyền cảm hứng đối với các dân tộc thuộc địa, nhân dân bị áp bức, bóc lột trên thế giới đấu tranh giành độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Nhân dịp này, Đoàn phường đã trao tặng 14 suất quà, mỗi suất trị quá 150 nghìn đồng cho 14 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn động viên các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

(Cán bộ Thị đoàn và đoàn phường trao tặng quà cho trẻ em có HCKK)

Tác giả: BTG ĐU phường
Xem thêm chủ đề