BIỂU DƯƠNG CÁN BỘ CƠ SỞ GIỎI VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI PHỤ NỮ PHƯỜNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG VÀ SƠ KẾT 6 THÁNG CÔNG TÁC PHỤ NỮ PHƯỜNG

Chiều ngày 15/6/2021, Hội LHPN phường Hoài Thanh Tây tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội cơ sở giỏi nhiệm kỳ 2016 - 2021, gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Như Thùy – PCT Hội LHPN thị xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQVN phường, Ủy viên BCH Hội LHPN phường  khóa XXV,  và các cá nhân được biểu dương.

1. Hội nghị, đã đánh giá những đóng góp của các cá nhân cán bộ chi, tổ hội cho sự phát triển của phong trào phụ nữ phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kết quả công tác Hội Phụ nữ trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong năm 5 năm qua nhờ sự hoạt động tích cực, năng động, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, chi tổ Hội, phong trào phụ nữ phường ngày càng đi lên.

Trên lĩnh vực kinh tế: Các chị tiếp tục phát huy vai trò làm chủ, tham gia tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế gắn với công tác bảo vệ môi trường, có nhiều đóng góp đáng kể vào phong trào xây dựng nông thôn mới. Nhiều chị em được tiếp cận chuyển giao khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế nông nghiệp, đồng thời  làm chủ các mô hình phát triển kinh tế ứng dụng công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm vừa có giá trị kinh tế vừa đảm bảo chất lượng.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Các chị là lực lượng tích cực tuyên truyền, hội viên, phụ nữ thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ phường ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo, ủng hộ các gia đình bị thiên tai bão lũ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống mua bán người.

Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh: Các chị tích cực tuyên truyền, vận động và thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời kỳ mới", nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, động viên chồng con thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, góp phần hàng năm đạt 100% chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trên lĩnh vực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền: Các chị đã chủ động  hơn trong thực hiện quyền công dân, tham gia các hình thức dân chủ trực tiếp ở cộng đồng. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND phường tăng so với nhiệm kỳ trước. Hiện nay nữ tham gia cấp ủy 26%, nữ đại biểu HĐND phường 10,7%.

Qua đó, BCH Hội LHPN phường đã xét chọn 49 cá nhân đạt tiêu chuẩn “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” trao giấy chứng nhận tại hội nghị. Tại hội nghị các cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” đã tham luận chia sẽ những kinh nghiệm, giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các mô hình như giải pháp làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên trong việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những khó khăn trong công tác xây dựng hội viên nòng cốt, cách làm mới trong thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”.

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Tiến –Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường  đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong 5 năm qua của đội ngũ cán bộ chi, tổ hội, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục tuyên truyền nhân rộng các biểu dương điển hình tiên tiến để tạo sự lan toả trong cán bộ, hội viên, trong nhiều năm tới sẽ có nhiều hơn những mô hình hay, cách làm sáng tạo thu hút nhiều hội viên tham gia vào tổ chức hội để phong trào phụ nữ ngày càng mạnh và đi lên.

2. Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hội LHPN phường cần tập trung tiếp tục thực hiện chủ đề “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng,  xây dựng chính quyền”;  và  thực hiện có hiệu quả 2 đề án  938, 939; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội ở cơ sở. Tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động do Hội LHPN thị xã  tổ chức.

Ảnh : Đ/c đ/c Trần Thị Thảo – CT Hội LHPN phường trao giấy chứng nhận cho   cá nhân đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi

Với những mô hình và cách làm hiệu quả, những tấm gương cán bộ, hội viên luôn nhiệt huyết đã được chia sẻ tại hội nghị mong rằng sẽ được các chị tuyên truyền, nhân rộng nhiều hơn nữa cho giai đoạn tiếp theo.

Ban Chấp hành Hội LHPN phường nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ và hứa sẽ giữ vững và phát huy những kết quả đạt được trong 5 năm qua, lãnh đạo BCH đoàn kết và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

"Tin Hội LHPN phường Hoài Thanh Tây  ngày 15/6/2021"