Đảng ủy phường Hoài Thanh Tây: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 14/1/2021 Đảng ủy phường Hoài Thanh Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Năm 2020, cùng với nhiệm vụ kép vừa chống dịch, gắn với duy trì ổn định, phục hồi tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội, củng cố quốc phòng an ninh; các cấp ủy chi bộ đã tập trung chỉ đạo công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, nỗi bật là: tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng quy chế làm việc, chương trình làm việc toàn khóa của đảng bộ phường; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên được các Chi bộ quan tâm, đồng thời thực hiện Chỉ thị số 28-CT-TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàn lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng”, trong năm đã xem xét đề nghị về trên kết nạp 12 đảng viên mới đạt 2,72% (NQ 3%) . Công tác  chính sách cán bộ được quan tâm, đề nghị tặng và trao huy hiệu Đảng cho 28 đảng viên; công tác đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý, xếp loại tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đi vào thực chất, trong năm có 3 trên 17 chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được triển khai 100% theo kế hoạch, được thị ủy khen tặng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với công tác Ủy Ban  kiểm tra và công tác Tuyên giáo năm 2020. Dịp này, đảng ủy cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng, trong đó có 2 cá nhân được thị ủy khen tặng 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc.

(Hình ảnh: các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020

được Đảng ủy khen tặng)

Tác giả: BTG ĐU phường