Hoài Thanh Tây: Nhân rộng phong trào toàn dân "Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19"

Thực hiện theo Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 12/8/2021 của UBND thị xã Hoài Nhơn về Phát động và triển khai Phong trào toàn dân tham gia “bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” trên địa bàn thị xã. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã nhanh chóng triển khai rộng rãi mô hình "bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19"  với 41 tổ tự quản của 10 khu phố trên toàn địa bàn phường. Đây là chỉ đạo rất kịp thời để phát huy hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là nêu cao ý thức, trách nhiệm, sự chung sức đồng lòng của từng người dân, hộ gia đình, khu dân cư, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiệm vụ chính của tổ tự quản là xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, phương án toàn dân tham gia “bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” tại khu phố; kiểm tra, kiểm soát người ra vào khu phố, đo thân nhiệt, thực hiện quy định 5K; phối hợp xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các tình huống khác để không phát sinh bức xúc, điểm nóng tại địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ người dân giao - nhận hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại chốt kiểm soát theo hướng hạn chế giao tiếp trực tiếp; thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...