Hội LHPN phường Hoài Thanh Tây: Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023)

Chiều ngày 17/10/2023 Hội LHPN phường tổ chức gặp mặt cán bộ Hội tổ chức gặp mặt cán bộ Hội; Phát động phong trào thi đua năm 2024; Ký kết giao ước thi đua giữa 10 Chi hội; Giao lưu tìm hiểu kiến thức việc điều chỉnh một số chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)

Về dự với hội nghị có đồng chí Trần Thị Lưu Phó Bí thư đảng ủy - CT HĐND phường, Đ/c Võ Kim Phú- CT UBMTTQVN phường, cùng 87 chị là cán bộ Hội đương nhiệm trong toàn phường.

Hội LHPN phường vinh dự được đồng chí Trần Thị Lưu Phó Bí thư đảng ủy - CT HĐND phường – đại diện BCH đảng bộ phường tặng lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng đến toàn thể hội viên, phụ nữ phường

Ảnh: Đ/c Trần Thị Lưu Phó Bí thư đảng ủy - CT HĐND phường tặng hoa chúc mừng Hội LHPN phường

Tại buổi gặp mặt đồng chí Lữ Thị Hồng Phương – CT Hội LHPN phường đã ôn lại ý nghĩa của ngày thành lập Hội, các cô chia sẻ nhiều kỷ niệm đẹp của một thời tham gia công tác Hội, giúp các thế hệ cán bộ Hội kế cận có thêm động lực và nhiệt huyết với phong trào phụ nữ hơn.

Ảnh: Đ/c Lữ Thị Hồng Phương – Chủ tịch Hội LHPN phường ôn lại kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội.

Tại buổi Lễ, BTV Hội LHPN phường đã tặng 10 suất quà cho 10 chị Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trị giá 3.000.000đ (Trích từ mô hình Phân loại rác loại rác thải tại nguồn – tặng phế liệu gây quỹ)

Ảnh: Đ/c Trần Thị LưuPBT đảng ủy - CT HĐND và đ/c Lữ Thị Hồng Phương – Chủ tịch Hội LHPN phường tặng quà cho HVPN khó khăn

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN phường Lữ Thị Hồng Phương cho biết, năm 2023, các cấp Hội và hội viên trong phường đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; chăm lo, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ… Đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp phụ nữ trong phường ngày càng được nâng cao; công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng có chất lượng, hiệu quả. Phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của Hội có nhiều đổi mới, thiết thực.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024, Ban Thường vụ Hội LHPN phường phát động phong trào thi đua với những nội dung trọng tâm như: các cấp Hội đẩy mạnh triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” với 4 tiêu chí “có tri thức”, “có đạo đức”, “có sức khỏe”, “có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước”; tập trung thực hiện tốt chủ đề Năm thi đua 2024 Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội, chú trọng nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội chuyên nghiệp, hiệu quả.

Ảnh: Đ/c Lữ Thị Hồng Phương – Chủ tịch Hội LHPN phường phát động phong trào thi đua năm 2024

Đại diện các 10 Chi hội trong phường đã tiến hành ký kết giao ước thi đua với Hội LHPN phường nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, quyết tâm cao và hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024.

Ảnh: Các Chi hội ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tạo điều kiện để Cán bộ Hội được gặp gỡ, giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động và phong trào Hội. Tìm hiểu kiến thức về việc điều chỉnh một số chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ảnh: Chị Trần Thị Hoa – Chi hội phó Chi hội Tài Lương 3 trao đổi một số chỉ tiêu điều chỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Hoạt động gặp mặt, giao lưu kiến thức đã thu hút được nhiều chị em tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa cho cán bộ hội nhân ngày thành lập Hội.  Qua hoạt động này các chị có thêm tinh thần, nhiệt huyết hơn với phong trào phụ nữ và công tác Hội của địa phương.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường
Nguồn:Hội LHPN Phường Copy link