Thị ủy Hoài nhơn làm việc với Ban chấp hành đảng bộ phường Hoài Thanh Tây về kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 23.9.2020, Đoàn công tác của Thường trực Thị ủy Hoài Nhơn do đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ phường Hoài Thanh Tây về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Văn Thanh Gia- Phó Bí thư TT thị ủy, đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các phòng ban liên quan.

Trong 9 tháng đầu năm đến nay, Ban chấp hành đảng bộ phường đã tập trung thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa lãnh đạo ổn định tình hình đời sống xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 9 tháng đầu năm giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt gần 63%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 307 tỷ đồng, đạt gần 65% kế hoạch. Trên lĩnh vực nông nghiệp, sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt hơn 3.100 tấn, đạt gần 82% kế hoạch. Chăn nuôi phát triển ổn định thực hiện tốt công tác tái đàn heo, tổng đàn trâu bò hiện có hơn 2.270 con, đàn heo hơn 4.500 con, gia cầm trên 35.600 con; tổng thu ngân sách đạt trên 21,7 tỷ đồng, vượt gần 7% kế hoạch. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh ổn định.

Bên cạnh đó, công tác giải quyết thủ tục hành chính, tranh chấp nội bộ nhân dân được giải quyết kịp thời, tạo sự đồng thuận trong đảng, trong nhân dân; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; công tác giám sát của HĐND, Mặt trận, hội đoàn thể có chiều sâu. Đảng ủy phường chú trọng chỉ đạo chặt chẽ sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên về học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020, tạo sự thống nhất trong ý chí và hành động trong Đảng bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Tại buổi làm việc, đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các cơ quan, ban ngành của thị xã cũng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp để phường Hoài Thanh Tây tập trung phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng phường ngày càng phát triển.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trương - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả nổi bật mà Ban chấp hành Đảng bộ phường Hoài Thanh Tây đã nổ lực đạt được trong 9 tháng qua, đồng thời để phường Hoài Thanh Tây phát triển hơn nữa, là một trong bốn trung tâm của thị xã Hoài Nhơn, thời gian tới đồng chí đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường cần tập trung thực hiện: Đẩy mạnh và mở rộng các cơ sở thương nghiệp – dịch vụ, khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình thương nghiệp, ưu tiên các loại hình dịch vụ phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, phát triển các điểm thương mại, dịch vụ ở trung tâm khu dân cư, thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch trên cơ sở các dự án đã được phê duyệt; thực hiện các chương trình phát triển đô thị; đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cải tạo, chỉnh trang đô thị; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng; đẩy mạnh trồng cây xanh các tuyến đường đã quy hoạch, các hoa viên khu dân cư, khu trung tâm phường và vành đai cụm công nghiệp. Đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy mạnh tiến độ thi công, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đối với các công trình đã thi công xong để bàn giao đưa vào sử dụng đúng theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác GPMB, triển khai đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm và các công trình chuyển tiếp, công trình mới theo Nghị quyết HĐND phường.

Tác giả: BTG ĐU phường
Xem thêm chủ đề