Hoài Nhơn chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới gắn với công tác phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới

Sáng ngày 24.8.2021, UBND TX Hoài Nhơn tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 gắn với công tác phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới. Đồng chí Phạm Trương - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch covid 19 thị xã chỉ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã có đồng chí Trần Hữu Thảo - Phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban liên quan, ở điểm cầu các xã phường có lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban nhân dân, hiệu trưởng các trường THCS, TH, mầm non trên địa bàn.

Theo báo cáo của phòng GD và ĐT thị xã, năm học 2021 - 2022 toàn thị xã có 61 trường với hơn 38.450 học sinh ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS, hơn 2.185 giáo viên. Để chuẩn bị cho năm học mới, thị xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đưa vào sử dụng mới 88 phòng học mới, sửa chữa, mua sắm đầy đủ các trang thiết bị đồ dụng học tập đảm bảo việc dạy và học. Đặc biệt, các trường cũng đã dọn vệ sinh trường lớp và chuẩn bị thiết bị đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch, mỗi phòng học đều được trang bị nước sát khuẩn, xà phòng, nơi rửa tay cho học sinh, trang thiết bị đo thân nhiệt, quét mã QR, triển khai thực hiện mô hình khung “bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh covid”. Phòng giáo dục và đào tạo Hoài Nhơn cũng đã xây dựng 3 phương án cụ thể ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Sau khi các địa phương và các trường tham gia ý kiến, phát biểu tại hội nghị lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn nhấn mạnh đã qua 51 ngày thị xã không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, các trường cần chủ động sáng tạo, linh hoạt ứng phó dạy và học trong tình hình mới, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép, thị xã thống nhất sẽ tổ chức khai giảng đồng loạt vào ngày 5.9 với hình thức trực tuyến quy mô mỗi trường không quá 15 người gồm hiệu trưởng, giáo viên, học sinh và phụ huynh, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch không bỏ sót khâu nào. Đồng thời từ nay đến ngày 15.9, thị xã sẽ có quyết định chính thức ngày học phù hợp với tình hình chung, các trường chuẩn bị cho phương án học online, giãn cách, bình thường trong tình hình mới, đặc biệt phải xây dựng phương án dạy và học tương ứng với 4 mức độ nguy cơ trước ngày 4.9

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 24-08-2021 trang thông tin điện tử thị xã Hoài Nhơn; https://hoainhon.binhdinh.gov.vn/newsdetail.php?portal=portals&newsid=2082&id=3)